Your Most Burning Questions About Ski HelmetsWeLove2Ski

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Dotshock / Shutterstock.

Trong hơn 30 năm qua, Michael Pettifer, MD của các chuyên gia bảo hiểm trượt tuyết MPI Brokers, đã gặp phải nhiều ca chấn thương đầu hơn tỷ lệ bình thường của mình. Vậy lời khuyên của anh ấy về cách tối ưu để bảo vệ bản thân khi trượt tuyết là gì?
Vâng, tôi có đội mũ bảo hiểm, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi đã hơi trễ trong quá trình này. Tôi bắt đầu mặc một cái cách đây bốn năm. Không có gì phải bàn cãi khi tốc độ trên các con dốc đã tăng lên kể từ khi tôi bắt đầu trượt tuyết vào năm 1960. Vào những ngày đó, các đường trượt còn ở giai đoạn sơ khai và tốc độ ngày nay là không thể. Tôi nghĩ không chắc chúng ta sẽ bị luật pháp buộc phải mặc chúng – có quá nhiều quốc gia tham gia. Nhưng tôi phản đối sự cưỡng chế đáng sợ của một số chính sách trượt tuyết với điều kiện người được bảo hiểm phải đội mũ bảo hiểm. Nếu họ làm điều này, điều gì tiếp theo?

Vì vậy, bạn có nên đội mũ bảo hiểm trượt tuyết?

Contents

May mắn thay, ít nhất nếu bạn là người lớn, mặc hay không mặc vẫn còn là vấn đề lựa chọn cá nhân ở mọi nơi trên thế giới… trừ khi bạn tình cờ thấy mình ở Ben Eoin, Cape Smokey, Martock, hoặc Ski Wentworth. Những khu nghỉ mát ít người biết đến này đều ở Novia Scotia, khu vực trượt tuyết duy nhất – theo như tôi biết – mũ cứng trên đồi dành cho người lớn là bắt buộc theo luật. Tuy nhiên, theo tôi, điều quan trọng nhất là phải bảo vệ đầu của bạn, bởi vì nếu bạn va chạm với một vận động viên trượt tuyết khác và bạn không đội mũ bảo hiểm thì đầu của bạn sẽ gặp nguy hiểm lớn hơn. Nếu tôi ngã và đập đầu vào đường piste, nó sẽ bảo vệ tôi, và người đội mũ bảo hiểm có lợi thế hàng ngày so với những người khác – bạn gạt đi tiếng đập không mong muốn từ thanh trên ghế thang máy do quá nhiệt tình gây ra những người bạn đồng hành.
Mũ bảo hiểm | Welove2skiMũ bảo hiểm hình con ếch. Ảnh: © Kidsoutside Tôi không cô đơn: xung quanh 60% người lớn và 80% trẻ em ở Châu Âu đang ở trong trại của tôi. Ở Bắc Mỹ, số lượng người đứng đầu tại bất kỳ trạm thang máy nào sẽ cho bạn thấy rằng con số này cao hơn đáng kể. Có, tôi đồng ý rằng dữ liệu có sẵn là khó hiểu và có rất ít bằng chứng y tế hữu hình để hỗ trợ hành lang Yes. Mặc dù số người đội mũ bảo hiểm tăng gấp ba lần trong vòng 15 năm qua, một số nghiên cứu cho thấy tổng số ca chấn thương và tử vong ở đầu không giảm, trong khi những nghiên cứu khác cho rằng mũ bảo hiểm hạn chế chấn thương và không khuyến khích việc mạo hiểm. Thảm kịch của Michael Schumacher không ủng hộ trường hợp này cho cả ayes hay noes, mặc dù các bác sĩ của anh ấy đã nói rằng nếu không có ai thì anh ấy rất có thể đã chết trên tuyết.

Trong góc Có

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © TVB Saas Fee. Alan Griffiths, bác sĩ người Anh của Val d’Isere trong 17 năm và là chuyên gia hàng đầu về chấn thương trong các môn thể thao trên tuyết, là một người ủng hộ kiên quyết: “Tôi hoàn toàn yêu thích mũ bảo hiểm và chưa thấy bất cứ điều gì có thể thuyết phục tôi nghĩ ngược lại. “Nếu bạn đã dành một tháng hoặc thậm chí một ngày trong cuộc phẫu thuật của tôi, bạn sẽ nhận ra rằng không có bất kỳ tranh cãi nào. “Ngay cả với những người đội mũ bảo hiểm cũng không có khả năng bảo vệ 100%, chẳng hạn như nếu bạn đâm vào cây ở tốc độ 30 dặm / giờ. Tuy nhiên, hầu hết các chấn thương đều diễn ra ở tốc độ chậm hơn khi mũ bảo hiểm chắc chắn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chấn thương và cứu sống ”.

Trong góc không có

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Mountainpix / Shutterstock. Konrad Bartelski, vẫn là người đi đường dưới tốt nhất nước Anh, là một người rất thích đội mũ bảo hiểm: “Tôi đội mũ bảo hiểm để đua nhưng nếu tôi trượt tuyết để giải trí, tôi muốn có gió trên tóc. Nếu bị luật buộc đội mũ bảo hiểm, tôi sẽ từ bỏ môn trượt tuyết ”. James Blunt, một vận động viên trượt tuyết nhiệt tình và chuyên nghiệp, người đã từng chạy đua cho Quân đội Anh: “Khi trượt tuyết vì niềm vui, tôi chọn không làm như vậy. Tôi hoàn toàn nhận thức được rủi ro mà mình chấp nhận và rủi ro là đối với bản thân. Đó là về việc tôi nhận thức được môi trường xung quanh và có lẽ tôi sẽ đi chậm hơn một chút so với khi đội mũ bảo hiểm ”. Cho dù bạn đã là người đội mũ bảo hiểm hay đang cân nhắc mua một chiếc mũ bảo hiểm, thì đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người hỏi…

See Also  Treasure richards where is she now

Mũ bảo hiểm nhiều hay ít thoải mái hơn mũ bảo hiểm?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Maxim Blinkow / Shutterstock. Mũ bảo hiểm không bị cù, chịu được gió lớn, không thấm nước và có thể điều chỉnh nhiệt độ. Nếu trời lạnh, tôi đóng lỗ thông hơi, nếu trời ấm, tôi mở và nếu nóng vào cuối mùa xuân, bạn luôn có thể tháo miếng đệm tai. Nó không khuyến khích tôi trượt tuyết nhanh hơn hoặc liều lĩnh. Nó không hạn chế tầm nhìn ngoại vi của tôi. Hầu hết mọi người nói rằng thính giác của họ không bị ảnh hưởng nhiều hơn nếu họ đội một chiếc mũ len, nhưng cá nhân tôi chọn không bao giờ đeo miếng đệm tai do những hạn chế về thính giác của tôi.

Tôi Phải Đội Mũ Bảo Hiểm Ở Đâu?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiPhù hợp với chủ đề Canada: mũ bảo hiểm giả nai. Ảnh: © Kidsoutside Về mặt pháp lý, không nơi nào (ngoại trừ Novia Scotia, xem ở trên) nếu bạn từ 18 tuổi trở lên. California đã có luật nhưng các thống đốc kế tiếp đã phủ quyết, vì vậy ‘luật’ hiện tại là không thể thi hành. Công viên tuyết ở một số khu nghỉ mát yêu cầu đội mũ đội đầu, nhưng không có yêu cầu pháp lý. Trong 10 khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Vail Resorts, tất cả các hướng dẫn viên và nhân viên khu nghỉ dưỡng đều được yêu cầu đội mũ bảo hiểm. Đối với trẻ em, đó hoàn toàn là một vấn đề khác. Ngày càng có nhiều trường dạy trượt tuyết và các công ty thang máy sẽ không nhận trẻ em không mặc áo khoác – ngay cả khi người hướng dẫn không mặc áo khoác. Tôi nghĩ điều này hơi giống như một người hướng dẫn lái xe nói rằng ‘cá nhân tôi, tôi không bận tâm đến việc thắt dây an toàn, vậy tại sao bạn lại như vậy?’ Pháp và Thụy Sĩ không có quy tắc nào, mặc dù các trường dạy trượt tuyết rất khuyến khích nó. Ở Ý, nó bắt buộc từ 14 tuổi trở lên. Ở Áo, điều đó phụ thuộc vào nơi bạn trượt tuyết: hầu hết các gia đình từ các quốc gia khác đến thăm các khu nghỉ dưỡng ở Tirol hoặc Vorarlberg, nơi không có luật lệ – hoặc họ đến Salzburgerland, nơi trẻ em dưới 16 tuổi phải đội mũ bảo hiểm. Trẻ em cũng phải đội mũ cứng ở Upper Austria, Styria, Lower Austria, Burgenland, Carinthia và Vienna. Quy định đội mũ bảo hiểm cũng được áp dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi ở Slovenia. Không có luật ở Andorra, Slovakia, Tây Ban Nha hoặc Thụy Điển – mặc dù ở Thụy Điển, trẻ em lên đến bảy trượt tuyết miễn phí nếu chúng mặc một chiếc. Na Uy khuyến khích đội mũ bảo hiểm nhưng không bắt buộc; hầu hết trẻ em trượt tuyết ở đó đội mũ bảo hiểm, và bây giờ hầu hết người lớn cũng vậy. Ở Bulgaria không có luật nhưng đội mũ bảo hiểm rất được khuyến khích. Các quy tắc không được xác định rõ ràng ở Romania. Ở Mỹ và Canada (ngoại trừ Novia Scotia), không có yêu cầu pháp lý nào, nhưng có áp lực văn hóa – trẻ em sẽ trông hơi kỳ quặc nếu không có ai. Ví dụ, ở Tây Canada, 99,5% trẻ em dưới 14 tuổi và 81% tất cả những người trượt tuyết và học sinh nội trú khác mặc chúng. Các quy tắc khác nhau giữa các trường dạy trượt tuyết, ví dụ như Hồ Louise yêu cầu trẻ em dưới 12 tuổi trong trường dạy trượt tuyết phải đội mũ bảo hiểm.

See Also  watches where you can see the gears

Làm thế nào để tôi chọn một chiếc mũ bảo hiểm?

Với khó khăn, nếu bạn cố gắng mua nó trong một cửa hàng khu nghỉ mát vào nửa sau của mùa giải. Hầu hết các mô hình được trưng bày có vẻ là cỡ S với độ phân tán của cỡ M, khiến tôi kết luận rằng hầu hết người trượt tuyết và người trượt tuyết đều có đầu lớn. Xem video trên để được tư vấn về cách chọn size mũ bảo hiểm cho bạn. Nó cần phải vừa khít và tạo cảm giác thoải mái, ngay cả khi lắc đầu. Khi bạn căn chỉnh mặt trước của mũ bảo hiểm lên trên lông mày, mũ bảo hiểm sẽ không bị lung lay. Một số thương hiệu sẽ phù hợp với bạn hơn những thương hiệu khác. Kích thước mũ bảo hiểm là chu vi đầu của bạn ngay trên lông mày của bạn. Đừng mua loại có cảm giác quá nặng hoặc chật không thoải mái. Đừng quên mang theo kính bảo hộ khi đội mũ bảo hiểm để đảm bảo chúng vừa với khuôn mặt của bạn trên mũ bảo hiểm. Những điều cần chú ý là các lỗ thông hơi tốt, một kẹp giữ kính bảo vệ hiệu quả ở phía sau. Một loại mũ bảo hiểm mới, chẳng hạn như mũ của Kask, có kính bảo hộ tích hợp với ống kính hoán đổi cho nhau.
Các tiêu chuẩn mũ bảo hiểm cần tìm là Tiêu chuẩn Châu Âu (CE) EN1077 hoặc tiêu chuẩn Mỹ ASTM 2040 hoặc Snell RS-98. Tiêu chuẩn EN1077 của Châu Âu có hai loại: A và B. Mũ bảo hiểm loại A chủ yếu nhắm đến các vận động viên trượt tuyết và được chế tạo để chịu được các tác động ở tốc độ cao hơn một chút, cũng như bảo vệ đầu nhiều hơn (đặc biệt là khu vực xung quanh tai ). Càng ngày, những chiếc mũ bảo hiểm này cũng tuân theo các quy định chính xác hơn năm 2013 của Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế (FIS RH 2013). Hầu hết mũ bảo hiểm được bán cho khách du lịch là mũ bảo hiểm loại B. Cũng theo dõi hệ thống MIPs, hệ thống này được tích hợp vào ngày càng nhiều mũ bảo hiểm loại B. Điều này cho phép lớp lót mũ bảo hiểm xoay bên trong vỏ khi va chạm, hấp thụ một phần lực của cú đánh. Để giúp bạn trong quá trình nghiên cứu, hãy truy cập Skihelmets.org, một trang web của Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ rộng lớn của các lựa chọn khi mua mũ bảo hiểm.

Bao lâu thì tôi nên thay mũ bảo hiểm trượt tuyết?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Snow & Rock. Khuyến nghị thông thường là từ ba đến năm năm một lần vì bọt bên trong cứng lại và trở nên giòn, có nghĩa là sẽ ít hấp thụ sốc hơn khi va chạm. Bạn sẽ cần thay mũ bảo hiểm của mình sớm hơn nếu bạn bị va chạm hoặc nếu có hư hỏng (chẳng hạn như vết nứt hoặc vết lõm) trên vỏ. Hãy chắc chắn rằng dây đeo cằm được thắt chặt – nó sẽ không có ích gì cho bạn nếu nó rơi ra trong một vụ tai nạn trước khi va chạm!

Tôi Có Thể Đội Mũ Dưới Mũ Bảo Hiểm không?

Beanie dưới mũ bảo hiểm trượt tuyếtẢnh: © Belle de Neige. Không, mũ bảo hiểm phải vừa khít và sẽ không như vậy nếu bạn bị kẹt một chiếc mũ len bên dưới. Những ngày này, mũ bảo hiểm trượt tuyết rất ấm nên bạn sẽ không cần phải đội thêm bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, vào một ngày thực sự lạnh, bạn có thể mặc một chiếc áo khoác balaclava được thiết kế đặc biệt cho mũ bảo hiểm hoặc một lớp lót mềm mịn.

Còn về Mũ bảo hiểm tái chế?

Mũ bảo hiểm trượt tuyết | Welove2skiMũ bảo hiểm Hubber từ Quần áo Hữu cơ Hình ảnh. Mũ bảo hiểm Hubber của Picture Organic Clothing là mũ bảo hiểm trượt tuyết và trượt ván thân thiện với môi trường đầu tiên trên thị trường, được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế. Nói cách khác, 100% lớp lót được làm từ EPS tái chế (Polystyrene có thể mở rộng) được thu thập từ các công ty xe hơi Nhật Bản. Vỏ ngoài được làm từ PLA (axit polylactic), một loại polymer có nguồn gốc từ ngô, là một nguồn tài nguyên tái tạo. Và cuối cùng là miếng đệm tai được làm bằng polyester tái chế. Bạn chắc chắn không thể phàn nàn về điều đó!

See Also  One who wasn't due to arrive

Tôi Có Thể Đội Mũ Bảo Hiểm Trượt Tuyết Khi Đi Máy Bay Không?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Braveskimom. Một chút giống như đi giày trượt tuyết – đó là một ý tưởng tồi! Được đóng gói dưới đáy túi, mũ bảo hiểm của bạn có thể chứa đầy kính bảo hộ, găng tay trượt tuyết và tất. Nhưng nếu bạn thực sự không thể nhét nó vào bên trong hành lý của mình, thì hãy buộc nó vào bên ngoài ba lô và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay.

Tôi có thể Đội Mũ bảo hiểm cho Xe đạp hoặc Xe máy để Trượt tuyết không?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Shutterstock / Brendan Delany. Không, mũ bảo hiểm xe đạp quá nhẹ so với tốc độ bạn có thể xuống dốc và mũ bảo hiểm xe máy quá nặng cho công việc. Có một chiếc mũ bảo hiểm trượt tuyết phù hợp với tất cả mọi người và một chiếc dành cho người lớn sẽ khiến bạn mất khoảng từ £ 25 đến £ 300, tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng.

Có Bất kỳ Lợi ích nào Đối với Mũ bảo hiểm Toàn mặt hoặc Bảo vệ Cằm?

Tránh chúng. Các tay đua Slalom đội mũ bảo hiểm với phần bảo vệ cằm để bảo vệ họ khi họ chạm cổng, có thể bật lại vào mặt họ. Đoạn video trên cho thấy Lyndsey Jacobellis, người đã đội một chiếc mũ bảo hiểm kín đầu khi cô ấy thi đấu vượt qua nội trú tại Thế vận hội mùa đông 2006 ở Turin. Tuy nhiên, đối với những người trượt tuyết trong kỳ nghỉ và những người nội trú, những điều này có liên quan đến nguy cơ gãy cổ cao hơn, vì chúng có thể đào sâu vào tuyết khi bạn ngã.

Tôi Có Thể Mua Mũ Bảo Hiểm Cho Con Tôi Lớn Lên Không?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © TVB Tirolwest / Daniel Zangerl. Không, đầu của trẻ em dễ bị tổn thương hơn nhiều so với đầu của người lớn và, không giống như đầu của người lớn, chúng không giữ nguyên kích thước. Do đó, điều thực sự quan trọng là mũ bảo hiểm phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trẻ em cũng có nhiều khả năng nhảy hơn người lớn – trên đường piste, hoặc ở rìa đường piste – và thanh thiếu niên thường khó thoát khỏi các bãi tập nhảy! Đối với những tình huống này, hãy cân nhắc mua các loại áo giáp khác.

Tôi Có Thể Thuê Mũ Bảo Hiểm Trong Khu Nghỉ Dưỡng không?

Mũ bảo hiểm | Welove2skiẢnh: © Alpinesportshop.com Đúng vậy, hầu hết các cửa hàng cho thuê khu nghỉ dưỡng đều có hàng cho thuê người lớn và trẻ em. Nếu bạn không sở hữu cho mình một chiếc mũ bảo hiểm, một chiếc mũ bảo hiểm cho thuê sẽ tốt hơn là không có mũ bảo hiểm nào cả. Tuy nhiên, hình dạng có thể sai và bạn có thực sự muốn sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm đã đội nhiều mồ hôi trên đầu khác không? Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc mũ bảo hiểm lần đầu tiên, hãy ghi nhớ lời khuyên của Tiến sĩ Alan Griffiths: “Hãy đội mũ bảo hiểm, nhưng hãy trượt tuyết như thể bạn chưa đội”.

Bạn nghĩ sao?

Hãy làm theo lời khuyên ở trên, và bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao bạn nên hoặc không nên đội mũ bảo hiểm trượt tuyết và cách mua mũ phù hợp. Bạn và gia đình có đội mũ bảo hiểm trượt tuyết không? Có nên có luật để đảm bảo tất cả chúng ta đều làm không? Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận bên dưới.

Last, Wallx.net sent you details about the topic “Your Most Burning Questions About Ski HelmetsWeLove2Ski❤️️”.Hope with useful information that the article “Your Most Burning Questions About Ski HelmetsWeLove2Ski” It will help readers to be more interested in “Your Most Burning Questions About Ski HelmetsWeLove2Ski [ ❤️️❤️️ ]”.

Posts “Your Most Burning Questions About Ski HelmetsWeLove2Ski” posted by on 2017-02-27 16:05:55. Thank you for reading the article at wallx.net

Rate this post
Check Also
Close
Back to top button